Trang chủ  Giới thiệu Dự án  Dịch vụ  Đối tác  Tuyển dụng  Liên hệ
   
 
Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 ngành Xây dựng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ngày 06/01/2012 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 của ngành Xây dựng. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Cao Lại Quang, Nguyễn Trần Nam, Trần Văn Sơn, Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Thanh Nghị; Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Văn Bình; đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trên cả nước; lãnh đạo các Sở Xây dựng địa phương; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng; lãnh đạo các Hội, Hiệp hội chuyên ngành Xây dựng, các Tập đoàn, Tổng Công ty, doanh nghiệp ngành Xây dựng cùng đông đảo phóng viên báo đài Trung ương và Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã trình bày Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2012 của ngành Xây dựng tại Hội nghị.

Theo Báo cáo, năm 2011 ngành Xây dựng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Suy thoái kinh tế thế giới do khủng hoảng nợ công ở châu Âu có diễn biến phức tạp, khó lường. Ở trong nước, lạm phát cao, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, thị trường chứng khoán sụt giảm, thị trường bất động sản trầm lắng, lãi suất cao... đã tác động tiêu cực đến hoạt động của ngành Xây dựng.

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, Bộ Xây dựng đã nghiêm túc quán triệt và triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể với các nhóm giải pháp chủ yếu: tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật theo hướng đồng bộ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, tăng cường công tác quản lý đô thị; đẩy mạnh phát triển nhà ở, nhất là nhà ở xã hội; theo dõi và kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản; thực hiện bình ổn thị trường đối với các mặt hàng thiết yếu như xi măng, sắt thép xây dựng... tập trung tháo gỡ các vướng mắc trong quản lý đầu tư xây dựng; cắt giảm đầu tư công; rà soát kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển của các đơn vị thuộc Bộ; thực hiện các giải pháp thúc đẩy, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính...

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực quản lý nhà nước, các lĩnh vực chủ yếu như phát triển đô thị, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, quản lý hoạt động xây dựng, phát triển vật liệu xây dựng, quản lý doanh nghiệp, Báo cáo của Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá về những tồn tại, hạn chế mà ngành Xây dựng cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu đại diện các địa phương, doanh nghiệp tham dự phát biểu về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật cũng như đề xuất các kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cơ bản đồng tình với Báo cáo đánh giá những mặt đạt được, những tồn tại, cũng như những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra cho 5 năm tới và năm 2012 của ngành Xây dựng. Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn ngành Xây dựng trong năm 2011. Thủ tướng cho rằng, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, ngành Xây dựng đã nỗ lực rất lớn để khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức hoàn thành nhiệm vụ với những kết quả đạt được khá toàn diện, đóng góp thiết thực thành tựu chung của đất nước trên các mặt xây dựng thể chế, quản lý phát triển đô thị, quản lý chất lượng công trình xây dựng, phát triển nhà ở, trong đó nhà ở xã hội, nhà ở cho hộ nghèo ở nông thôn và các vùng khó khăn, nhà ở cho đồng bào vùng ngập lũ là một điểm sáng cần được phát huy trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Bước sang năm 2012, nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, nhiệm vụ đặt ra đối với ngành Xây dựng rất nặng nề, trước yêu cầu của nhân dân, của thực tiễn đặt ra, ngành Xây dựng cần nỗ lực nhiều hơn nữa.

Thủ tướng chỉ đạo, về các nhiệm vụ trong thời gian sắp tới, ngành Xây dựng cần đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Trong đó, có việc nâng cao chất lượng xây dựng quy hoạch, quản lý quy hoạch đô thị, rà soát quy hoạch hiện có, bổ sung cập nhật quy hoạch, tiến hành quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết cho đầy đủ; quan tâm đến nâng cao chất lượng công trình, an toàn của công trình xây dựng; tiếp tục đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, cụ thể hóa chiến lược phát triển nhà ở bằng các chính sách cụ thể; xây dựng chiến lược phát triển thị trường bất động sản; có các chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xây dựng phát triển đồng thời kiểm soát, quản lý chặt chẽ để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp; chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành Xây dựng./.

Chiều 06/01, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 ngành Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã tổng kết phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất của các DN ngành Xây dựng và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2012. Với những thành tích đã đạt được của ngành Xây dưng trong năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2011 cho 34 tập thể của Bộ Xây dựng như Tập đoàn HUD, TCty CP Vinaconex, TCty Viglacera, Cty CP Viglecera Hạ Long, TCty Xây dựng Hà Nội, TCty Viwaseen, TCty Bạch Đằng, Cty CP Vinaconex 9, Cty CP Vicostone, Viện KHCNXD, Bệnh viện Xây dựng… Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 38 sở và đơn vị địa phương, 65 đơn vị sự nghiệp và DN…

 


Các tin khác:
 
 
 
 
 
 
 
 
 ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ

GIẢI PHÁP MẠNG

 

BMS & PMS

THANG MÁY

GIẢI PHÁP KHÁC

    Liên kết website

CÔNG TY TNHH VÕ PHAN LÊ
Trụ sở: 86 Bàu Cát 5, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Điện thoại: 08- 62963819 - 2804  /  Fax: 08-38493817
Chi nhánh: Số 1, Ấp An Hòa, Xã An Hiệp, H. Châu Thành, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075-3866778  /  Fax: 075-3866779
Email: binhlt@vpl.com.vn
Website: www.vpl.com.vn

Số người truy cập: 126778
Đang online: 2
Designed by Viet Net Nam
Copyright © 2011 vpl.com.vn. All rights Reserved.